Nguyên liêu làm socola:
- Socola thanh nguyên chất. Tùy theo ý định làm của bạn mà lựa chọn Socola đen hay trắng
- Khuôn đổ Socola, cupcake
- Túi bóp kem, bút vẽ trang trí, hạt rắc trang trí...
- Kem tươi, bơ nhạt
Cách làm tan chảy Socola:
- Dùng dụng cụ mài mỏng thanh Socola hoặc đơn giản hơn là bạn có thể dùng dao thái sợi.
- Socola tan chảy ở nhiệt độ rất thấp, bạn có thể làm tan socola bằng nhiệt trực tiếp hoặc cách thủy.
- Nếu đun cách thủy, cho chút nước vào một chiếc nồi nhỏ, đặt một chiếc bát kín miệng nồi, cho Socola đã bào vụn vào đun thật nhỏ lửa (không đậy vung để nồi socola không bị dính nước sẽ làm rỗ và nhạt thành phẩm) đến khi nó tan hết.
- Hoặc bạn có thể cho Socola đã bào mỏng vào lò vi sóng, quay ở nhiệt độ thấp khoảng 30 giây thì bỏ ra, quấy đều lên rồi quay tiếp, đến khi Socola tan hết là được.
- Nếu bạn thích pha trộn Socola với kem tươi, thì phải đun chảy kem tươi trước, sau đó mới bỏ Socola vào để làm tan chảy. Khi Socola và kem tươi đã tan đều thì cho thêm chút bơ nhạt.
Tự làm Socola để tặng người ấy. Ảnh: T.H
Tạo hình Socola:
- Chuẩn bị sẵn khuôn hoặc cupcake từ trước khi làm tan chảy Socola.
- Khi Socola đã tan chảy hết, còn đang nóng, dùng muôi có đầu rót hoặc dùng dụng cụ bóp kem đổ Socola vào từng khuôn và đĩa cupcake. Nếu không phải dạng khay chuyên dùng thì bạn nhớ lót giấy bạc để tránh Socola bị dính vào khuôn.
- Sau khi đổ Socola vào khuôn, để nguội, bỏ tủ lạnh cho Socola cứng lại. Với Cupcake hoặc Socola muốn trang trí hạt, thì khi mặt miếng Socola hơi se lại bạn sẽ bỏ ra gắn hạt ngay rồi để tiếp vào tủ lạnh. Với Socola muốn trang trí bằng chữ viết, thì đợi khi thật khô, bạn làm tan chảy thêm một phần nhỏ Socola màu, hoặc trắng, cho vào túi nilon, cắt nhỏ đầu để viết.
Yêu cầu thành phẩm:
- Miếng Socola mềm mịn, không có bóng khí, còn nguyên vị Socola không bị cháy khét.
Chúc bạn thực hiện thành công với món Socola để dành tặng người thân yêu ngày Lễ tình nhân sắp tới nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét